9 món ăn đại diện cho ẩm thực Hà Nội chiêu đãi nhà báo nước ngoài đưa tin hội nghị Mỹ – Triều

9 món ăn đại diện cho ẩm thực Hà Nội được phục vụ tại Trung tâm báo chí quốc tế, trong đó có phở Thìn, bún chả, cafe Giảng.

Nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực của Hà Nội đến bạn bè quốc tế, UBND thành phố đã mời các nghệ nhân nổi tiếng nhất Thủ đô phục vụ tại bếp ăn Trung tâm báo chí quốc tế (đặt tại Cung văn hóa Hữu Nghị Việt – Xô, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm).

9 món được lựa chọn phục vụ miễn phí gồm: phở Thìn, bún thang, bún chả, xôi chè Phú Thượng, giò chả Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, chè sen Tây Hồ, bánh khúc cô Lan, cafe trứng Giảng. Tất cả đều được những nghệ nhân nổi tiếng nhất tự tay chế biến và giới thiệu sản phẩm.

“Chỉ trong buổi sáng đầu tiên phục vụ, cả phóng viên trong nước và quốc tế đều rất thích thú với các món ăn của chúng tôi. Có thời điểm các bạn phải xếp hàng đợi đến lượt được thưởng thức”, bà Bùi Thị Hương Thủy, Phó phòng Quản lý di sản, Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội, cho biết.

Theo bà Thủy, bún thang, phở thìn đã có ba đời chế biến; xôi chè thì có cả một làng Phú Thượng cùng truyền nhau bí kíp đồ xôi cả ngày không thiu; giò chả Ước Lễ vừa ngon lại không có hàn the. Đặc biệt, cafe trứng Giảng là một trong những thương hiệu lâu đời nhất ở đất Hà Thành, do cụ Nguyễn Văn Giảng – từng là nhân viên pha chế ở khách sạn Metropole thời Pháp sáng lập.

“Cafe trứng dùng lòng đỏ trứng gà pha chế nhưng không có mùi tanh của trứng mà vẫn sánh mịn, thơm và đậm đà. Tất cả món ăn được chế biến tại chỗ với nguyên liệu tươi ngon, an toàn. Chúng tôi phục vụ các phóng viên 24/24h”, bà Thủy cho hay.

Bên cạnh các món ăn truyền thống, khu ăn uống của Trung tâm báo chí quốc tế còn có buffet do các đầu bếp của Trung tâm hội nghị quốc gia phụ trách.

Tại Trung tâm báo chí, Hà Nội cũng bố trí 4 xe buýt hai tầng, cứ 10 phút một chuyến đưa các phóng viên đến tất cả địa điểm để tác nghiệp. Vào các tối 26, 27, 28/2, nhiều nghệ sĩ nổi tiếng Việt Nam sẽ biểu diễn nghệ thuật chào mừng hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều, tổ chức tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

Hiện nay, gần 3.000 phóng viên quốc tế từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ đã đến Việt Nam. 550 phóng viên trong nước cũng tham gia đưa tin hội nghị thượng đỉnh. Con số này lớn hơn số lượng phóng viên tại APEC 2017.

Hoàng Thùy

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x