Cách tán mẹ đơn thân – Hướng dẫn chinh phục mẹ đơn thân (Phần 1)

Để hẹn hò tán tính mẹ đơn thân bạn cần phải hiểu với họ người con luôn là ưu tiên hàng dầu. Bởi vậy việc cần sẵn sàng tâm lý cảm thông, cùng chia sẻ thì việc chinh phục mẹ dơn thân sẽ thành công chỉ trong nháy mắt

  1. Trước tiên bạn cần nghiêm túc xem mình có khả năng cáng đáng trách nhiệm

Khi có con từ mối quan hệ trước, người cũ có thể sẽ luôn là một phần trong cuộc đời ông bố/người mẹ ấy. Trừ khi người đó đã ra đi hoàn toàn, người thương sẽ luôn duy trì một vài liên hệ với họ. Bạn có cảm thấy thoải mái với những giới hạn giữa họ? Bạn có cho rằng cảm xúc lãng mạn vẫn còn luẩn khuất đâu đó? Khi mối quan hệ trở nên nghiêm túc, nhiều khả năng bạn sẽ phải gặp gỡ và giao tiếp với người cũ ấy. Hãy cân nhắc điều này trước khi tính đến chuyện đi xa hơn với một người mẹ/ông bố đơn thân.

Khi có đã con, nhiều người rất thận trọng trong quan hệ tình cảm, ít nhất là ở thời gian đầu. Đó là bởi khi làm cha mẹ, mọi thứ đều trở nên quan trọng hơn. Buồn bực trong mối quan hệ tình cảm khiến bạn khó có thể duy trì hoạt động bình thường và do đó, ảnh hưởng đến khả năng nuôi dạy, chăm sóc con cái. Mọi thứ sẽ chậm rãi hơn khi hẹn hò ai đó đã có con bởi cẩn trọng là vô cùng cần thiết với họ.

2. Hãy để việc thiết lập ranh giới cho người đó.

Bạn nên hỏi trước khi vấn đề có liên quan đến trẻ, đâu là giới hạn cần tuân thủ. Có thể người ấy sẽ rất ngại phải tự mở lời và do đó, vô cùng ghi nhận nếu bạn có thể lịch sự hỏi kỳ vọng của họ dành cho mối quan hệ giữa bạn và đứa bé là gì.

Ranh giới có thể rất đơn giản, chẳng hạn như bạn nên chấp nhận việc họ dành bao nhiêu thời gian cho con cái. Có thể người ấy sẽ muốn cả hai đều hiểu rõ rằng họ không thể ra ngoài vào các buổi tối trong tuần hoặc chỉ có thể hò hẹn hai tuần một lần. Hãy tôn trọng và thấu hiểu những giới hạn đó.

Cũng sẽ có giới hạn trong việc khi nào thì bạn được gặp trẻ. Có thể bạn trai/bạn gái của bạn sẽ không truyền đạt trực tiếp như với tình huống trên – nhiều khả năng họ sẽ không đưa ra câu trả lời hay khung thời gian tuyệt đối. Đừng thúc giục, đừng yêu cầu được giới thiệu quá sớm. Điều quan trọng là để đối phương hiểu rõ rằng bạn sẽ luôn hạnh phúc gặp mặt vào bất cứ khi nào mà họ sẵn sàng.

3.Có cái nhìn tích cực.

Khi hẹn hò ai đó đã có con, hãy cố không xem đó là gánh nặng hay hành lý đi kèm. Hãy nhìn vào mặt tích cực của tình huống.

Khi có con, có lẽ người ấy sẽ có cái nhìn độc đáo về cuộc sống này, một cách nhìn hoàn toàn mới với bạn. Hẹn hò cùng người đó có thể là cách đầy thú vị để mở cửa tâm hồn và tiếp xúc với những lối tư duy khác lạ. Sự hiện diện của đứa trẻ sẽ ảnh hưởng đến cách suy nghĩ về công việc, cuộc đời hay trách nhiệm nói chung. Hãy nỗ lực xem đây là cơ hội để bạn có thể học tập và trưởng thành.

Dù có thể không được dành nhiều thời gian bên nhau như mong muốn nhưng chúng sẽ là những thời gian thật quý giá. Bạn sẽ không coi người đó là đương nhiên và luôn tìm cách để thời gian bên nhau trở nên ý nghĩa nhất. Có thể rút cục hai người sẽ tìm hiểu qua điện thoại và email nhiều hơn cả gặp mặt trực tiếp và nhờ đó, lại có thể trò chuyện, trao đổi tốt hơn. Khi không bị sao nhãng bởi thế giới vật chất xung quanh, tâm trí chúng ta sẽ gần hơn với từng câu chữ của đối phương.

Rồi bạn sẽ nhận ra, hoạt động dành cho trẻ cũng thật thú vị với người lớn. Khi mối quan hệ tiến triển, có thể bạn sẽ say mê dạo chơi hội chợ, công viên giải trí hay những bộ phim thiếu nhi hấp dẫn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x