Cách tìm bạn tình phù hợp

cach-tim-ban-tinh-phu-hop

Tìm bạn tình phù hợp với mình là xu hướng mới trong tình yêu hiện nay. Tình yêu và tình dục là đôi bạn song hành không thể thiếu. Fwbons.net gửi đến quý thành viên cách tìm bạn tình phù hợp nhất.

Xem thêm: Tip tìm bạn trai đã ly hôn qua số điện thoại

Tình dục vốn là nhu cầu tự nhiên của tất cả mọi người dù là nam hay nữ. Tuy nhiên, quan quan niệm về vấn đề này của mỗi người thì lại khác nhau. Có người muốn chỉ có 1 bạn tình duy nhất trong đời, gắn bó yêu thương. Nhưng cũng có rất nhiều người thoáng trong suy nghĩ có thể hết tình cảm với nhau sẽ tìm bạn tình mới.

Để xác định được bạn tình phù hợp với mình, thu hút sự chú ý của đối phương bạn cần hiểu một số khái niệm trong nhóm hay hướng đến.

Tìm bạn tình không ràng buộc nghĩa là gì?

Trước tiên, bạn cần phải hiểu bạn tình không ràng buộc là gì? Bạn tình có nghĩa là hai người bạn với nhau, họ chia sẻ với nhau mọi điều về cuộc sống, tính cảm và có sự hòa hợp về tình dục. Họ thấy được sự hấp dẫn về thể xác của đối phương và bắt tay hợp tác về vấn đề sinh lý. Nhưng cuối cùng họ vẫn chỉ là bạn và không phải là người yêu của nhau.

Hay chúng ta có thể gọi bằng đó là một mối quan hệ không đặt tên. Đây chính là cứu cánh của những người độc thân chỉ giúp giải quyết nhu cầu tình dục mà thôi. Họ vẫn có thể có tình yêu riêng và ngủ với nhau là chuyện bình thường.

cach-tim-ban-tinh-phu-hop

Có nên tìm bạn tình không?

Tìm bạn tình – tìm người yêu ngắn hạn đang là xu hướng hiện nay trên toàn thế giới khi mà quan niệm về tình yêu, tình dục đã cởi mở hơn. Nhưng nếu để nói điều này ở Việt Nam thì đó chắc chắn vẫn còn là chuyện chưa được chấp nhận công khai cởi mở. Các thành viên chỉ tìm kiếm bạn trai kín đáo, kín đáo tìm bạn gái để tâm sự

Ưu điểm của việc tìm bạn tình phù hợp

Vậy nên nếu bạn là người hiện đại, có phong cách sống phóng khoáng, có suy nghĩ về tình yêu mới mẻ hơn thì hoàn toàn có thể tìm bạn tình không ràng buộc. Tuy nhiên, trước hết bạn phải làm chủ được suy nghĩ, xác định được mục đích của mình để nó không đi quá giới hạn cho phép.

Thay vì tìm kiếm tình một đêm, để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn có thể lựa chọn phương án tìm bạn tình không ràng buộc khi chưa có vợ, chồng để làm chuyện ấy. Nhờ vậy có thể giúp giải quyết nhu cầu sinh lý của bạn dễ dàng hơn.

Đối với những người có xu hướng tình dục bạo lực, muốn trải nghiệm những điều mới lạ khi làm tình thì việc tìm người bạn tình cũng không phải ý tưởng tồi. Bạn có thể “hóa thú” đầy mạnh mẽ, điên rồ và thỏa mãn bản thân khi ở bên bạn tình của mình.

Khi không còn hứng thú nữa, bạn có thể tìm kiếm một người mới không hề ràng buộc. Còn nếu hai người có sự hòa hợp và dần có tình cảm với nhau và quyết định chung sống là điều tuyệt vời. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhược điểm của việc tìm người bạn tình phù hợp

Ở các nước phương Đông, việc tìm bạn tình bị coi là một điều không tốt đặc biệt là những người đã có gia đình. Vì thế bạn chỉ nên làm điều này khi còn độc thân mà thôi.

Bên cạnh đó, bạn sẽ không được bảo vệ an toàn khi quan hệ, không có sự ràng buộc trách nhiệm nếu xảy ra bất cứ điều gì thì một mình bạn sẽ tự phải giải quyết. Tồi tệ nhất nếu bạn có tình cảm với đối phương mà họ không hề thích bạn thì đó thực sự là bi kịch.

Cách tìm người bạn tình hoàn hảo phù hợp

Đối với một số người, quan điểm trong chuyện tình yêu chỉ đơn giản là yêu, chuyện tình dục là vấn đề không quan trọng. Một số khác cho rằng tình dục là chất xúc tác mãnh liệt trong tình yêu.

Tình dục trong tình yêu có quan trọng không?

Trao đổi về vấn đề này, Chuyên viên tâm lý Đào Lê Tâm An, nghiên cứu sinh Tiến sĩ ngành Tâm lý học, trường Đại học Sư phạm TPHCM, cho biết tam giác tình yêu của tác giả Sternberg thì tình dục được xếp vào đỉnh của sự đam mê cùng với các tính chất khác của sự lãng mạn, hấp dẫn thể xác.

Có thể nói tình yêu trọn vẹn cần phải có tình dục và rõ ràng nó là yếu tố quan trọng nếu xét trên quan điểm phát triển loài. Tuy nhiên, nếu ở góc độ khác khi xét trên quan điểm nhân văn, tôn trọng cá nhân, tầm quan trọng của tình dục có thể sẽ không quá lớn.

Nghiên cứu sinh Tâm An giải thích thêm rằng có một dạng tình yêu gọi là Companionate Love – khi đỉnh “đam mê” không quan trọng, ám chỉ một mối quan hệ đồng hành, tri kỷ, vẫn có sự gắn kết cảm xúc và bền chặt, chỉ là không có sự nồng cháy cuồng nhiệt của tình dục.

cach-tim-ban-tinh-phu-hop

Có không ít cặp đôi không cần “chuyện yêu” để làm chất xúc tác giúp tình yêu thăng hoa hơn. Thay vào đó dành thời gian nói chuyện tâm tình, cùng nhau trải nghiệm các hoạt động lành mạnh cũng có thể là chất kết nối tình cảm lứa đôi.

Vệc tôn trọng sự đồng thuận, sẵn sàng, tự nguyện, không ép buộc tham gia vào hành vi tình dục đã được nhấn mạnh ở nhiều khía cạnh. Ở chiều ngược lại, cũng không nên lên án những người có nhu cầu tình dục trong tình yêu.

“Thần thánh hóa tình dục và xem nó là một điều phải làm là không phù hợp. Xem thường, coi thường tình dục và xem nó là một thứ dơ bẩn, đồi trụy cũng là không phù hợp.

Chúng ta nên tôn trọng nhu cầu của mỗi người và của chính mình khi phát triển một mối quan hệ tình cảm”, chuyên viên tâm lý nhắn nhủ.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x