Đầu bếp cứ hễ làm bát mì phải bật nhạc nhảy xập xình mới chịu ở Trung Quốc

Với nhiều nét đặc sắc trong ẩm thực, không chỉ mang hương vị độc đáo mà ngay từ cách chế biến món ăn của người Trung Quốc cũng có rất nhiều điều thú vị.

Nói đến các món mì Trung Quốc thì quả thật là nhiều chủng loại đa dạng, nhưng có lẽ đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến món mì Trường Thọ thường được ăn vào ngày sanh thần (sinh nhật). Bằng sự sáng tạo của mình, người Trung Quốc đã làm ra món mì Trường Thọ chỉ có đúng 1 sợi trong cả bát mì.

Cũng là món mì 1 sợi, ngày nay người ta còn sáng tạo hơn rất nhiều trong cách chế biến. Không chỉ là bát mì ngon, khâu chế biến còn phải thật thú vị để cả người ăn và người nấu cùng thấy vui. Có lẽ vì thế mà người Trung Quốc đã sáng tạo nên nghệ thuật “múa mì”.

Không phổ biến ở nhiều nơi, điệu “múa mì” này chỉ xuất hiện ở một vài nhà hàng hoặc tiệm mì nhỏ, chủ yếu nằm ở Tứ Xuyên (Trung Quốc). Nhờ vào những điệu nhảy múa vui mắt, các quán mì áp dụng cách nấu kiểu dancing thế này đã thu hút rất nhiều khách hàng đến ăn. Một trong những quán mì đó có tên là Trịnh Thị, nằm ở cổ trấn Luodai (một thị trấn cổ nằm ở ngoại ô phía đông của Thành Đô, thuộc tỉnh Tứ Xuyên).

Quán mì này nhỏ, giống với những quán mì mà chúng ta thường xem được trong các bộ phim Trung Quốc. Đến đây, nếu bạn gọi món mì 1 sợi, bạn đầu bếp trẻ tuổi sẽ sẵn sàng hào phóng tặng luôn cho khách một màn “múa mì” vô cùng điêu luyện.

Điều thú vị là khi nhảy múa cùng sợi mì như vậy, nhạc được bật lên và đầu bếp nhảy rất đúng nhịp điệu. Sợi mì cứ thế được kéo theo từng điệu nhạc, “nhảy” vào nồi nước đang sôi và… chín luôn.

Mì được làm sẵn và bảo quản, chờ khi có khách mới mang ra nấu.
Với màn “múa mì” của “em trai đầu bếp”…
…sợi mì cứ thế “nhảy” vào nồi nước sôi và được làm chín luôn (ảnh: Sina).

Điều khiến khách hàng chú ý chính là màn “múa mì” này hết sức điêu luyện, trông như đang chơi đùa cùng sợi mì chứ không phải đang nấu ăn. Biểu cảm của “em trai múa mì” cũng vô cùng sinh động. Có lẽ nhờ thế mà công việc nấu nướng trở nên thú vị hơn. Khách hàng trước khi thưởng thức bát mì ngon thì còn được thưởng thức màn nấu nướng độc đáo, tâm trạng ăn mì cũng tốt hơn rất nhiều.

Đúng kiểu mì quen thuộc của Tứ Xuyên, thịt bò được nấu nhừ, nước dùng đậm đà và quan trọng là rất cay. Bát mì có màu đỏ đậm đặc của ớt, một đặc trưng của ẩm thực ở Tứ Xuyên nói riêng và Trung Quốc nói riêng. Dù vậy nhưng trong thời tiết lạnh ở đây thì kiểu mì này lại rất hợp. Những ai ăn được cay sẽ thấy món mì này rất hấp dẫn. Topping ngoài thịt bò còn có dưa chua được cắt nhỏ và rất nhiều hành, đưa đẩy hương vị cho bát mì.

Nếu có cơ hội đến Trung Quốc, đừng quên thử ăn mì 1 sợi và thưởng thức màn “múa mì” điêu luyện của các đầu bếp ở đây nhé!

Nguồn: Kenh14.vn

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x