YouTuber Hàn review sai sự thật khiến nhà hàng buộc phải đóng cửa

Review sai sự thật về món ăn của một nam YouTuber đã đẩy một nhà hàng đi đến kết cục đáng buồn: Đóng cửa!

YouTuber Hayan Tree từng sở hữu hơn 700.000 lượt theo dõi trên kênh cá nhân. Sức ảnh hưởng của nam YouTuber khá lớn khi cộng đồng bấm nút “follow” anh không phải là con số nhỏ.

Mới đây, nam thanh niên Hàn này đã trở thành tâm điểm của mạng xã hội xứ củ sâm, đối mặt với hàng loạt chỉ trích sau video review sai sự thật về một nhà hàng.

Theo đó, Hayan Tree đã đăng tải đoạn clip đánh giá món cua ngâm tương phong cách buffet lên kênh YouTube của mình vào ngày 7-12. Trong video, anh nhìn thấy những hạt gạo bên trong chiếc mai cua và dấy lên nghi ngờ nhà hàng đã có thể dùng thức ăn thừa để chế biến món ăn cho thực khách.

Với khả năng “loan truyền” thông tin rộng khắp, kênh YouTube của Hayan Tree đã “đẩy” đoạn clip thu hút hơn 1 triệu lượt xem, tạo nên một làn sóng tẩy chay hành vi thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm của nhà hàng trên.

Phần cơm dính trong mai cua khiến anh chàng dấy lên nghi ngờ nhà hàng đã dùng thức ăn thừa để chế biến món ăn cua ngâm tương cho thực khách. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, khi kiểm tra camera an ninh tại nhà hàng, các hạt cơm kia thực ra bị dính từ món ăn trước đó của Hayan Tree. Anh chàng này nhanh chóng gỡ bỏ video đang “tạo bão” của mình và đăng tải đoạn clip xin lỗi chủ tiệm.

Tôi đã đến xin lỗi chủ nhà hàng vì việc tạo ra một video mà chẳng hề suy nghĩ đến ảnh hưởng của nó. Đáng lý ra, tôi đã phải kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ trước khi đăng tải. Tôi thực sự xin lỗi vì sự thiếu hiểu biết của mình“, Hayan Tree bày tỏ trong đoạn clip xin lỗi ngày 11-12.

Thế nhưng, mọi chuyện mỗi lúc đi một xa khi sức ép của dư luận đã khiến nhà hàng này buộc phải đóng cửa. Nam YouTuber cho biết, chủ tiệm đã trả mặt bằng và ngừng kinh doanh khi hàng loạt các công kích về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm tấn công nơi này.

Theo Korea Herald, lời xin lỗi từ nam YouTuber không được nhà hàng chấp nhận. Không những thế, một kiến nghị lên website Phủ tổng thống cũng đã được gửi đi, yêu cầu đưa ra những quy định, chế tài nhằm hạn chế sự ảnh hưởng tiêu cực đến từ các YouTuber, KOL… – vốn còn đáng sợ hơn COVID-19?!

Sau lùm xùm này, kênh Hayan Tree bắt đầu tụt giảm về số lượng người theo dõi. Hiện tại, kênh YouTube của nam thanh niên này chỉ còn khoảng 657.000 follower. Đồng thời, tính năng bình luận cũng được tắt đi nhằm hạn chế tuyệt đối “làn sóng” bình luận chửi bới tràn vào.

Nguồn: https://cuoi.tuoitre.vn/zoi-tre/youtuber-han-review-sai-su-that-khien-nha-hang-buoc-phai-dong-cua-0zjii-2020121888115619.html

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x