Friend with benefit (FWB) là gì? Những điều bạn nên biết về FWB

Friend with benefit (FWB) là gì? Những điều bạn nên biết về FWB sẽ được FWBONS giải thích giúp bạn trong bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về FWB nghĩ là gì ? Cũng như phân biệt FWB với tình yêu khác nhau như thế nào

Định nghĩa FWB là gì ?

FWB trong Tiếng Anh là “Friends with benefits” được định nghĩa là mối quan hệ mập mờ giữa hai người trên mức tình bạn thân thiết (bạn thân). Trên thực tế, FWB có tình bạn và tình dục nhưng tình yêu thì không.

FWB chỉ đơn giản là mối quan hệ của hai người bạn thân không có bất kì sự ràng buộc cảm xúc nào. Nhưng ngược lại họ sẵn sàng lên giường cùng nhau, chia sẻ về những vấn đề tình dục. Điều này có nghĩa là họ không có ràng buộc trách nhiêm, không kiểm soát, không ghen tuông và đối xử với nhau như những người bạn trong cuộc sống. FWB sẽ mang lại sự thoải mái khi hai người chỉ dừng lại ở “chuyện ấy” mà không có sự xuất hiện của tình yêu.

Theo Wikipedia FWB là Bạn bè với những lợi ích hay bạn bè đi kèm lợi ích, thường được gọi là FWB, là một thuật ngữ thường dùng để chỉ mối quan hệ bạn bè trên mức thân thiết nhưng không phải là tình yêu. Những người trong mối quan hệ này thường chia sẻ cho nhau những lợi ích về thể xác như tình dục

Xem thêm: Nhóm FWB Telegram kín uy tín (Có link)

3 yếu tố của một mối quan hệ FWB

– Cả hai đều đã trưởng thành, độc lập về tài chính, suy nghĩ chín chắn và có thể tự quyết định về cuộc sống của mình.

– Có thể quan tâm nhau nhưng tuyệt đối không đòi hỏi ở đối phương về mặt tình cảm, hôn nhân hoặc tương lai.

– Sẵn sàng chia sẻ, cùng nhau trải nghiệm bất cứ điều gì về tình dục một cách vui vẻ mà không cảm thấy khó chịu

– Kết thúc mối quan hệ FWB dựa trên sự tôn trọng nhau.

Mất gì trong mối quan hệ FWB?

Khi bước vào mối quan hệ friend with benefit, bạn có khả năng đánh mất cảm xúc hoặc mất cân bằng cảm xúc yêu thực sự của chính mình. Bởi khi quan hệ tình dục nhưng không trong sự ràng buộc, rất dễ đánh mất sự sự tin tưởng trong tình yêu.

Hơn nữa, một số người sau khi quan hệ tình dục với người bạn FWB, vô tình một trong hai nảy sinh tình cảm với đối phương. Thực thế, điều này sẽ không tốt nếu người kia không muốn có tình cảm lãng mạn với họ. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới tâm lý và cảm xúc của người có tình cảm. Họ mong muốn phát triển mối quan hệ hơn, bị cảm xúc chi phối và dính mắc trong mối quan hệ.

Một số điều không mong muốn xảy ra như: mắc các bệnh lây qua đường tình dục, mang thai ngoài ý muốn,…

Tạo sao một số người chọn mối quan hệ friend with benefit?

Thuật ngữ friend with benefit chỉ hai người có mong muốn quan hệ tình dục, muốn âu yếm, chia sẻ sự thân mật cùng nhau, tham gia một số hoạt động bình thường như xem phim cùng nhau, ngủ chung và âu yếm nhau.

Mối quan hệ không có sự ràng buộc hay sự cam kết trong mối quan hệ, thiếu sự kết nối cảm xúc, hay sự trách nhiệm vẫn có sức hút của riêng nó vì một số lý do như:

Có những người có nỗi sợ hãi về sự thân mật hoặc có chấn thương tâm lý do bị lạm dụng nên họ muốn bước vào mối quan hệ FWB mà không phải hy sinh cảm giác an toàn khi không có sự cam kết.

Một số người không có hứng thú và không mong muốn có tình cảm lãng mạn, chỉ muốn có một mối quan hệ mở để đáp ứng được nhu cầu tình dục nên FWB là lựa chọn phù hợp với họ.

Cuối cùng, liên quan tới sức khoẻ tâm lý, do mức oxytocin thấp hơn (Hóa chất thúc đẩy sự liên kết giữa người với người) khiến họ không có mong muốn ràng buộc hay có nhu cầu kết nối cảm xúc sâu sắc khi tận hưởng cảm giác kết nối, gần gũi về mặt thể xác.

Nên tránh friend with benefit khi nào?

Nếu bạn thuộc người truyền thống có mong muốn có mối quan hệ cổ điển thì đây không phải là mối quan hệ bạn nên thử. Bởi bạn sẽ không thích sự lấp lửng, và quan hệ chung với người khác trong các mối quan hệ.

Bạn có thể tìm FWB tại đây

Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Xem thêm: FWB là gì ? 3 yếu tố của một mối quan hệ FWB […]

trackback

[…] Xem thêm: FWB là gì ? 3 yếu tố của một mối quan hệ FWB […]

trackback

[…] có thể tham khảo FWB là gì ? 3 yếu tố của một mối quan hệ FWB để hiểu chi tiết […]

3
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x