FWB và Open Relationship là gì ?

FWB và Open Relationship là gì ? và các dạng của các mối quan hệ này sẽ được FWBONS giới thiệu chi tiết đến các bạn trong bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan về hai khái niệm này.

Open relationship là gì?

Open relationship (n) là mối quan hệ mở, khi một cặp đôi cho phép nhau trải nghiệm tình dục hoặc tình cảm với người ngoài cuộc ở một mức độ nhất định, theo thỏa thuận trước đó (Theo định nghĩa từ sciencedaily.com).

Theo Verywellmind, open relationship là mối quan hệ mà hai người có sự đồng thuận để đối phương theo đuổi tình dục hoặc đôi khi là sự gắn bó tình cảm với người khác.

Nói một cách đơn giản, đây là mối quan hệ mà trong đó một người dù đang có vợ/chồng hoặc người yêu nhưng vẫn có thể quan hệ tình dục với bất kì ai.

Theo Wikipedia Open relationship (Mối quan hệ mở), còn được gọi là mối quan hệ không độc quyền, là một mối quan hệ mật thiết mang tính tình dục nhưng không một vợ một chồng

FWB là gì ?

Bạn bè với những lợi ích hay bạn bè đi kèm lợi ích, thường được gọi là FWB, là một thuật ngữ thường dùng để chỉ mối quan hệ bạn bè trên mức thân thiết nhưng không phải là tình yêu. Những người trong mối quan hệ này thường chia sẻ cho nhau những lợi ích về thể xác như tình dục (Theo định nghĩa từ Wikipedia)

Bạn có thể tham khảo Friend with benefit (FWB) là gì? Những điều bạn nên biết về FWB để hiểu chi tiết hơn

Các loại mối quan hệ mở Open relationship

Có một số phong cách khác nhau của mối quan hệ mở. Một số ví dụ bao gồm:

  • Mối quan hệ nhiều đối tác: Đây là mối quan hệ có từ ba hoặc nhiều người, cùng xảy qua quan hệ tình cảm hoặc tình dục với người đã trong mối quan hệ
  • Mối quan hệ lai: Một người ở trong mối quan hệ trải nghiệm tình cảm với người khác, còn người còn lại thì không.
  • Swing: Người trong một mối quan hệ tham gia vào các hoạt động tình dục với người khác để giải trí hoặc thỏa mãn nhu cầu.

Ví dụ, Trang và Trung là một đôi. Những trường hợp sau đây đều được tính là open relationship:

  • Trang và Trung cho phép nhau quan hệ ngoài luồng, nhưng chỉ với những người mình sẽ không yêu. An thỉnh thoảng hẹn hò với Vinh, Trung đôi khi lên app kiếm tình một đêm.
  • Trang và Trung đều thích Hằng, và ngược lại. Trang, Trung, Hằng trở thành một “cặp ba”.
  • Trang không có nhu cầu tình dục (asexual). Trang và Trung thỏa thuận Trung được quan hệ tình dục ngoài luồng, nhưng bạn tình của Trung không được can thiệp tình cảm vào giữa hai người.
  • Trang và Trung đều muốn xây dựng cặp ba, nên họ thỏa thuận với nhau sẽ hẹn hò, quan hệ ngoài luồng thoải mái để tìm người thứ ba này.
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x