FWB là gì ? ONS là gì?

FWB là gì, ONS là gì ? Khi các cụm từ này đang được nhiều bạn trẻ sử dụng trong giao tiếp, hội thoại trong các app, ứng dụng hẹn hò nổi tiếng như Tinder, Facebook Dating vv…. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để biết về ý nghĩa của chúng nhé.

FWB là gì ?

FWB là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Friends With Benefits”, dịch thô thẳng thật ra là mối quan hệ bạn bè dựa trên lợi ích. Ý nghĩa đằng sau của nó chỉ những người bạn bè đến với nhau với mục đích sau cùng là tình dục. FWB được ra đời dựa trên nguyên lý tối hậu:

[Tình bạn + Tình dục] nhưng không phải [Tình yêu]. Nó là giải pháp cứu cánh xuất sắc dành cho những kẻ độc thân.

FWB được xem là một mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn thân với nhau. Nếu bạn đã từng xem bộ phim Friends with benefits (Yêu nhầm bạn thân) thì sẽ biết mối quan hệ này là gì. Trong bộ phim nói về một giám đốc nghệ thuật Jamie và nhân viên của Công ty săn đầu người. Cả hai đều chia tay người yêu nên họ tìm đến nhau để tâm sự. Họ bắt đầu cảm nhận được sự hấp dẫn từ thể xác của nhau nên đã hợp tác để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không có bất cứ sự ràng buộc nào về tình cảm. Thuật ngữ FWB được cho là bắt nguồn từ bộ phim này.

Xem thêm: Cách tìm FWB trên Tinder, Badoo, Twitter

ONS là gì?

ONS là viết tắt của từ One Night Stand, có nghĩa là tình một đêm. Tuy nhiên trên thực tế mối quan hệ này có thể kéo dài hơn nhưng nó đơn giản chỉ là gặp nhau để giải quyết nhu cầu chứ không phải vì tình yêu hay tiền bạc. Sau được nhu cầu đã được giải quyết thì sẽ tạm biệt mà không giữ bất kỳ phương thức liên lạc nào và không có bất cứ ràng buộc nào trừ khi muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn.

One night stand (ONS) thường xảy ra ở các địa điểm như quán bar, vũ trường…

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x