Single Mom là gì ? Tâm lý khi trở thành Single Mom phải đối mặt

Single Mom là gì ? Tâm lý khi trở thành Single Mom phải đối mặt sẽ được đi sâu làm rõ trong bài viết này để các bạn có thể có cái nhìn đa chiều nhất nhé

Single mom hay được biết tới là mẹ đơn thân. Vì một lý do nào đó những Single Mom này không được ở với chồng hoặc buộc phải chia tay với chồng hay đơn giản đó là cách họ lựa chọn cuộc sống cho bản thân. Phần lớn các Single Mom đều có một hoàn cảnh đặc biệt hoặc lý do đặc biệt nào đó khiến gia đình không được trọn vẹn. Mình sẽ không bàn sâu thêm về vấn đề này nhưng sẽ bày tỏ quan điểm về cách nhìn nhận của xã hội khi trở thành mẹ đơn thân hay Single Mom.

Quan điểm của xã hội về Single Mom?

Cuộc sống ngày càng hiện đại hơn, xã hội càng phát triển tuy nhiên cách nhìn nhận của mọi người về Single Mom vẫn khá khó khăn. Nhiều người nhìn vào những bà mẹ đơn thân với một ánh mắt khinh biệt và coi thường tuy nhiên ít ai có thể biết được họ đã phải trải qua rất nhiều biến cố trong cuộc đời của mình. Những người mẹ khác được chồng che chở, được gia đình yêu thương. Còn Single Mom họ phải làm mọi thứ, phải nỗ lực kiếm tiền, chăm con trong cô đơn. Thứ mà họ cần nhất chính là đứa con và sự công nhận của cộng đồng.

Không biết rằng họ đã trải qua những gì, phải chịu đựng ra sao nhưng cho dù là hoàn cảnh nào, họ vẫn chỉ là những người phụ nữ “chân yếu tay mềm”. Họ cần được yêu thương, chăm sóc và che chở theo đúng nghĩa. 8 điều dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những điều mà một Single Mom phải chịu đựng.

Họ sợ hãi

Không giống với những người phụ nữ khác được yêu thương, đùm bọc, những người mẹ đơn thân luôn cô đơn. Họ làm việc nỗ lực hết mình để đem lại sự hạnh phúc cho con cái. Tuy nhiên, trách nhiệm và bổn phận của họ nặng hơn nhiều lần so với những người mẹ khác khi không có sự giúp đỡ của gia đình đặc biệt là người chồng. Họ vừa phải đảm nhiệm nghĩa vụ của một người mẹ, vừa phải làm tròn bổn phận của một người cha.

Cuộc sống của họ căng thẳng hơn, lo toan hơn và vất vả hơn nhiều so với những người phụ nữ khác. Nhưng điều đó không có nghĩa họ mạnh mẽ. Thậm chí họ sợ hãi và lo lắng về tương lai nhiều hơn. Ẩn bên trong của sự mạnh mẽ là nỗi cô đơn tới tột cùng. Nỗi niễm này ít ai thấu được.

Cố gắng định hướng và hướng về tương lai

Mọi kế hoạch của Single Mom đều hướng về tương lai. Họ cố gắng vạch ra kế hoạch cho nhiều năm sau đó để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Khi con đi học, đi làm, mọi việc đã được mẹ nghĩ tới và chuẩn bị. Họ luôn bỏ qua bản thân và nghĩ cho con cái bởi chúng chính là niềm an ủi và động lực lớn nhất để họ sống và làm việc.

Tương lai của con trẻ chính là điều quan trọng nhất mà các Single Mom hướng tới.

Tự chủ và trở thành người quản lý tài chính tài ba

Thời thế đã khiến những mẹ đơn thân trở thành những người quản lý tài chính và chi tiêu tài ba. Họ bất đắc dĩ phải trở thành những chuyên gia, trụ cột gia đình khi mà vắng đi những người đàn ông. Họ phải tính toán cho từng khoản chi tiêu hàng ngày tới những thứ đồ quyết định phải mua sắm. Single Mom thật bản lĩnh.

Bạn bè là nguồn cổ vũ lớn lao

Sự có mặt của bạn bè chính là sự động viên khiến tinh thần của Single mom trở nên tốt hơn. Với họ, bạn bè là chỗ dựa tinh thần vững chắc không thể thay thế.

Luôn cảm thấy có lỗi

Mọi việc mà một Single Mom làm có lẽ đều được lên kế hoạch từ trước, chỉ cần có một nhân tố mới xuất hiện hoặc yếu tố nào đó khiến cô đi lệch khỏi kế hoạch của mình đều khiến mẹ cảm thấy có lỗi. Nhưng những mẹ đơn thân này sẽ cố gắng thực hiện bằng được những việc đã được vạch ra. Họ rất kiên nhẫn và bền bỉ.

Mọi sự giúp đỡ với Single Mom đều được trân trọng

Sự giúp đỡ của người thân, bạn bè là điều vô cùng có ý nghĩa với mẹ đơn thân. Đó có thể là người quen, bạn bè, công ty. Nhưng với Single Mom đó đều là những sự giúp đỡ vô cùng quý báu, giúp họ vượt qua những giai đoạn khó khăn như thế này.

Sự nỗ lực để chứng minh khả năng của mình

Mọi Single Mom đều biết rằng xã hội và mọi người xung quanh nhận thức được về họ cũng như con cái họ như thế nào. Nhưng các Single Mom không bao giờ bỏ cuộc, họ đứng lên và nỗ lực làm việc để chứng tỏ năng lực để được công nhận. Họ thông minh, khéo léo và vững vàng hơn bất kỳ người đàn ông nào.

Sự dồn ép của xã hội chính là động lực khiến các bà mẹ đơn thân cố gắng làm việc và để được công nhận.

Thận trọng trong những mối quan hệ mới

Nhiều lúc sự cô đơn khiến mẹ đơn thân nghĩ tới một mối quan hệ nghiêm túc nhưng họ lại sợ và lo cho đứa con của mình liệu có được chấp nhận trong một môi trường mới. Họ cần một người đàn ông đích thực chứ không phải là một người đàn ông chỉ để thỏa mán sự cô đơn của bản thân.

“Những single mom luôn gặp những trở ngại gấp đôi so với những bà mẹ khác bởi vậy khi gặp họ hãy giành một lời khen, một cái ôm và một nụ cười thật hạnh phúc để cô ấy biết rằng mình đang làm một công việc phi thường. Và nếu bạn là một single mom thì bạn là một người tuyệt vời, đang làm những công việc tuyệt vời.”

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Hãy để lại tương tác nếu bạn muốn kết đôix
()
x